Tổ chức minigame là một trong những phương pháp giúp các shop bán hàng online tăng tương tác nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo mini game trên Facebook hiệu quả, thu hút được đông đảo khách hàng tham gia?

1. Xác định mục tiêu

Bạn không thể tạo nên một sự kiện mà không có mục tiêu chính. Bạn cần đặt mục tiêu cho mini game này như: Tối thiểu bao nhiêu khách hàng tham gia, lợi ích tối thiểu có thể đạt được sau minigame. Các mục tiêu thường được đặt ra của các shop online hiện nay là:

1. Tăng like cho fanpage: Số lượt like không phải là yếu tố duy nhất minh chứng cho danh tiếng của bạn nhưng nó lại là yếu tố cần thiết trong việc khách hàng đánh giá uy tín của bạn. Hãy kích thích số lượt like bằng các yêu cầu người chơi minigame like & share mini game của bạn

3_kinh_nghiem_to_chuc_mini_game_thanh_cong_cua_cac_shop_nghin_don_2

2. Tăng doanh số bán hàng: Tăng doanh số bán hàng thông qua mini game là bước đi cực kì hiệu quả của các shop nghìn đơn. Hãy tổ chức mini show để kích thích lượt mua nhé.

3.Discount hàng cũ và hàng mới: Vào những dip đặc biệt như trước tết, giao mùa, hoặc các ngày hội sale, bạn có thể mở game để tăng doanh thu cho cửa hàng online của mình

4. Tri ân khách hàng: Nếu sau một thời gian bán hàng, vào ngày sinh nhật của shop hoặc một ngày nào đó bạn cảm thấy thích hợp, hãy tổ chức một minigame tri ân khách hàng đã ủng hộ thì nên tổ chức game nhỏ. Bạn nên có nhiều phần quà khác nhau để khách hàng nào cũng cảm thấy vui.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt mục tiêu cụ thể cho số lượng like, tương tác với khách hàng. Bởi chỉ khi tạo được đích đến cụ thể như vậy bạn hãy nên bắt đầu tổ chức game vì bạn sẽ dễ dàng đánh giá kết quả của game.

2. Nguyên tắc tổ chức mini game: “Tất cả mọi người đều được tham gia”

Đừng tạo nên những yêu cầu khó khăn để mọi người có thể dễ dàng tham gia trò chơi có thưởng của bạn. Càng nhiều người tham gia, cửa hàng của bạn sẽ thu hút thêm nhiều lượt tiếp cận mới.

Hãy tạo các hagtag để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy mni game của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn tạo hagtag thành công:

– Chọn từ liên quan tới cửa hàng của bạn, ví dụ: tên cửa hàng là Jealous House, chọn hagtag là #JealousHouse

– Chọn từ dễ đọc, dễ nhớ: #giamgia #sale,…

– Sử dụng trending (phổ biến: #giveaway #sales50% #minigame #Giamgia,…

3. Giải thưởng hấp dẫn

3_kinh_nghiem_to_chuc_mini_game_thanh_cong_cua_cac_shop_nghin_don_1

Điều duy nhất khách hàng quan tâm trong mingame của bạn, đó là giải thưởng hấp dẫn. Bạn cần chắc chắn rằng giải thưởng của mình khiến họ sẵn sàng bỏ thời gian, công sức để tham gia

Điều gì khiến khách hàng muốn tham gia vào cuộc thi của bạn? Giải thưởng, tất nhiên rồi, nên hãy chắc chắn rằng giải thưởng của bạn khiến họ sẵn sàng bỏ thời gian, công sức ra đầu tư. Đồng thời bạn cũng cần cân nhắc số lượng người sẽ đạt giải.

Bạn có thể làm theo 1 trong 3 lựa chọn dưới đây:

1.Những khách hàng vượt qua thử thách sẽ được nhận quà

2. Random trúng thưởng. Người may mắn nhất sẽ nhận được phần quà của bạn

3. Người đầu tiên vượt qua thử thách sẽ giành phần quà lớn nhất, sau đó sẽ đến

Vì vậy bên cạnh Facebook, bạn hãy tận dụng tối đa các kênh truyền thông khác. Vì tất cả đều miễn phí quảng cáo cho bạn, tại sao lại bỏ qua.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tổ chứ minigame giúp tăng tương tác và doanh thu cho cửa hàng online của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://nhanh.vn/3-kinh-nghiem-to-chuc-mini-game-thanh-cong-cua-cac-shop-nghin-don-n48240.html

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here